อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล จังหวัดระยอง
ที่ผ่านมาทางจังหวัดเก็บขยะได้มา 10 กว่าตัน แสดงว่าก่อนหน้านี้มีขยะจำนวนมากที่ลงสู่ทะเล กำแพงมนุษย์ดักขยะประกอบไปด้วย กลุ่มคนอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลที่มีคนในจังหวัดตั้งกันเองและสุดท้ายกรมทรัพยากรทางทะเลจึงจัดตั้งให้ คนในพื้นที่มีความตั้งใจที่อยากช่วยเก็บขยะให้หายให้หมด นอกจากกิจกรรมเก็บขยะมีบูมดักเก็บขยะของจังหวัดคอยดักขยะจากภาคเอกชน และมีการคัดแยกประเภทขยะเพื่อนำขยะนำไปใช้ต่อ หากอะไรที่ใช้ไม่ได้ก็นำไปจัดการอย่างถูกวิธี
Happy Time : แมว จากเพจ “แฟนต้า สลิดแฮร์”
เจ้า “แฟนต้า” แมวแสนน่ารักที่เจ้าของคิดว่าเป็นแมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ แต่แท้ที่จริงแล้วเจ้าแฟนต้ากลับเป็นแมวพันธุ์ทางที่เจอได้ทั่วไป แต่ด้วยความน่ารักและขี้อ้อนของเจ้าแมวแสนซนตัวนี้ทำให้เจ้าของเลือกที่จะมองข้ามและรักเจ้าแฟนต้าแบบสุด ๆ
Words around เรียนรู้ศัพท์คำว่า : Say
Say แปลว่า พูด เป็นการพูดที่ไม่ได้ระบุว่าใครฟังเราอยู่ และไม่ต้องมีกรรมตามหลัง มาดูตัวอย่างประโยค คือ What did she say about the school? เธอพูดเกี่ยวกับเรื่องโรงเรียนนี้ว่าอย่างไร สามารถตอบได้ว่า I’m not really sure what she said. ฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าเธอพูดไว้ว่าอะไร
ติดตามชมรายการ HAVE A NEWSDAY วันจันทร์ที่ 12 ต.ค. 63 เวลา 07.30 - 07.40 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4