HAVE A NEWSDAY | ข่าวสารการเรียนรู้
ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ | 12:00-12:10 |
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
เตรียมความพร้อม ห้องเรียนวิถีใหม่ จ.ขอนแก่น
image 11 ก.พ. 64 เวลา 17.40 น.
  • เตรียมความพร้อม ห้องเรียนวิถีใหม่ จ.ขอนแก่น

ทางโรงเรียนเทศบาลคุ้มหนองคูได้มีการจัดสื่อ การเรียนรู้ออนไลน์ และมีการเตรียมใบงาน เพื่อเป็นการ support การเรียนรู้ ให้กับนักเรียนหลากหลายช่องทางชุตินธร หัตถพนม รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลคุ้มหนองคู จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จะมีสื่อและชุดการเรียนรู้ และมีใบงานให้กับเด็กๆ เมื่อเด็กๆทำการบ้านเสร็จแล้วจะถ่ายรูปส่งกลับมาให้คุณครู ซึ่งหากบุคคลใดที่ไม่สะดวกสื่อสารผ่านไลน์ก็สามารถนัดวันเข้ามาส่งงานได้ ซึ่งทั้งหมดจะมีการวัดผลเหมือนกับการเรียนในห้องเรียน

  • สวนผักคนเมืองเชียงใหม่แบ่งปันอาหารช่วงโควิด-19

ชาวบ้านและกลุ่มคนไร้บ้านในตัวเมืองเชียงใหม่ เข้าไปเก็บผักหลากหลายชนิด จากสวนผักคนเมืองเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยสวนแห่งนี้ได้ภาคประชาชน ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ พัฒนาพื้นที่สาธารณะซึ่งไม่ได้ใช้ประโยชน์ ให้กลายเป็นแหล่งอาหาร หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

  • โควิด-19 กระทบโอกาสวง BNK48

จากเหตุการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปเป็นวงกว้าง ไม่เว้นกระทั่งศิลปินคนดังก็ได้รับผลกระทบไปไม่ต่างกัน อย่างเช่นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปอย่างวง BNK48 ที่หลายคนได้สูญเสียโอกาสไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูงานกับองค์กรระดับโลกอย่างนาซ่า หรือแม้แต่โอกาสในการเดินสายพบปะกับแฟนคลับ

  • 2BEFIT EP.55 ท่า DEEP SQUAT TO FORWARD BENT

ออกกำลังกายท่ายืดเหยียดตรงกล้ามเนื้อต้นขากับน้องชะเอม หทัยชนก ตียาสุนทรานนท์ นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  • Words around : เรียนรู้ศัพท์คำว่า Syndrome

เคยได้ยินอาการที่เรียกว่า Office Syndrome กันบ้างไหม คำว่า Office แปลว่าสถานที่ทำงาน Syndrome อาการ แต่คำนี้หมายถึง โรคออฟฟิศซินโดรม หรือ กลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด ซึ่งอาการนี้เกิดจากรูปแบบการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำ ๆ เป็นระยะเวลานานและต่อเนื่อง โดยไม่ขยับหรือผ่อนคลาย ประโยคตัวอย่าง Office Syndrome is found in those who spend many hours in front of the computer screen. โรคออฟฟิศซินโดรมถูกพบในกลุ่มคนที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์มาหลายชั่วโมง

ติดตามชมรายการ HAVE A NEWSDAY วันพฤหัสบดีที่ 11 ก.พ. 64 เวลา 17.40 - 18.00 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE