คนละดาว Family | คลังความรู้และประสบการณ์ชีวิต
ทุกวันอาทิตย์ l 19:05-20:00
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
พื้นที่ส่วนตัว
image 06 ก.ย. 63 เวลา 19.05 น.

เมื่อลูกเริ่มล็อกห้องนอน และบอกกับพ่อแม่ว่า “ขออยู่คนเดียวได้ไหม ?” เด็กในวัย 9 - 15 ปี (ช่วงประถมฯ ปลาย - มัธยมฯ ต้น) เริ่มที่จะอยากมีพื้นที่ส่วนตัว สร้างเขตปลอดพ่อแม่ หรือทำอะไร คิดอะไร โดยไม่บอกให้พ่อแม่รู้  ซึ่งพ่อแม่อาจกังวล กลัวลูกทำอะไรไม่ดี หรือมีความลับ รายการ “คนละดาว Family” จึงจะชวนคุณพ่อคุณแม่ มาร่วมรับฟังและทำความเข้าใจลูก ๆ  ในประเด็น “พื้นที่ส่วนตัว”

โดยแขกรับเชิญที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวของลูก ๆ ประจำสัปดาห์นี้  ได้แก่ ตัวแทนคุณพ่อ สุดอารมณ์ดี  “ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ” และตัวแทนคุณแม่ แสนสวย สุดทันสมัย “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ” พร้อมด้วย น้อง ๆ คณะที่ปรึกษา ในวัย 9 - 15 ปี ที่จะมาเป็นกระบอกเสียง เล่าความรู้สึกในมุมของลูก ได้แก่ น้องพรีม น้องคิตตี้ น้องศรุต น้องมิ้น น้องไบร์ท และผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมาเชื่อมความสัมพันธ์ ให้พ่อแม่และลูก เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น “ครูณา อังคณา มาศรังสรรค์” ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ในครอบครัว มูลนิธิพื้นที่ปัญญ์รัก โรงเรียนพ่อแม่ลูก

ติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน คนละดาว Family ตอน พื้นที่ส่วนตัว วันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. 63 เวลา 19.05 - 20.00 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE

รายการที่เกี่ยวข้อง