ละคร ปู่ณัฐ - ตอนที่ 4

ผลการวินิจฉัยโรคออกมาว่า พลอยแดงมีเนื้อร้ายที่ปอดด้านขวา ปู่ณัฐออกปากว่าจะช่วยเหลือพลอยแดงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

สิทธิพรปรึกษาภาวิณีว่าพ่อต้องการขายที่ดินที่อยุธยา ภาวิณีบอกสามีให้รีบไปพาพ่อกลับบ้านก่อนที่จะหมดเนื้อหมดตัว ปู่ณัฐยืนยันกับลูกชายว่าเขาต้องการขายที่ดินบางส่วนเพื่อเอาเงินมาช่วยเป็นค่ารักษาพยาบาลของพลอยแดง พ่อลูกจึงมีปากเสียงกัน จนถึงขั้นปู่ณัฐตบหน้าลูกชายเป็นการสั่งสอน

สิทธิพรกลับบ้านนอนทบทวนคำพูดของพ่อ ที่พยายามจะบอกเขามาตลอดว่าพ่อช่วยเหลือพลอยแดงด้วยความบริสุทธิ์ใจ  สิทธิพรแวะไปที่ห้องนอนพ่อและได้พบการ์อวยพรวันครบรอบการแต่งงาน  สิทธิพรและภาวิณีได้อ่านคำอวยพรจึงรับรู้ว่าวันที่พ่อทำอาหารมื้อพิเศษนั้น แท้จริงพ่อทำเพื่อฉลองวันครบรอบการแต่งงานของเขาทั้งสอง  พ่อพยายามจะบอกพวกเขาแต่เขาทั้งสองไม่เคยหยุดฟังพ่อพูดเลย

รุ่งเช้าสิทธิพรและภาวิณีไปกราบขอโทษพ่อ และเช้าวันนั้นพลอยแดงได้ตัดสินใจจะเดินทางไปตราด ปู่ณัฐได้กลับมาอยู่กับลูกชายและลูกสะใภ้ที่บ้านอีกครั้ง เวลานั้นภาวิณีกำลังคิดโฆษณาสินค้าครีมทาหน้าเพื่อนำเสนอกับลูกค้า ภาวิณีถามพ่อว่านิยามคำว่า “งาม” ของพ่อคืออะไร ปู่ณัฐพูดจากใจจริงว่า ความงามไม่ใช่เรื่องของรูปโฉมแต่เป็นเรื่องของจิตใจ ความงามไม่ใช่การขจัดริ้วรอยแต่เป็นการขจัดขยะในใจ

น้าพลอยได้เขียนจดหมายมาหาปู่  และบอกว่าหลังจากที่เธอหยุดกักขังตัวเองให้อยู่กับความเจ็บปวดในอดีต เธอก็ได้พบกับโอกาสที่สองของชีวิตในวัยที่ใกล้เกษียณอายุสำหรับใครบางคน ชีวิตเธอได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งที่อู่ซ่อมรถของลูกน้องเก่าพ่อ

ติดตามชมละครเรื่อง ปู่ณัฐ วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.15 - 15.05 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

Knowledge Pool
image
เวลา 14:15 น. 18 ก.ย. 63
แชร์

รายการที่เกี่ยวข้อง