เมื่ออยู่ในสถานะการณ์เรือล่ม พลิกคว่ำ โป๊ะคว่ำ ออกจากเรือไม่ทัน เมื่อเรือล่มแล้วคนก็จมไปกับเรือทำให้เสียชีวิตอยู่เสมอ รายการไม่ตายหรอกเธอนำเสนอวิธีเอาตัวรอดจากสถานะการณ์เรือล่ม วิธีการโดดออกจากเรือทำอย่างไร วิธีการใช้เสื้อชูชีพก่อนและหลังเรือจะจม วิธีช่วยเหลือเมื่อพบเห็นผู้ประสบภัยอย่างถูกต้องและไม่พากันจมไปด้วย รวมถึงหาจุดที่ปลอดภัยที่สุดในการนั่งเรือ
สาธิตการปฐมพยาบาลผู้ป่วยจมน้ำเมื่อขึ้นมาจากน้ำทำอย่างไร การทำให้ร่างกายอบอุ่นกันปอดบวมทำอย่างไร ถ้าหมดสติหรือไม่รู้สึกตัวให้ทำการ CPR และเป่าปากให้หายใจ วิธีที่ถูกต้องทำอย่างไร ถ้ามีบาดแผลเสียเลือด ทำอย่างไร วิธีการการห้ามเลือด ให้เลือดหยุดไหลต้องทำอย่างไร ถ้าเกิดอาการตะคริว มีวิธีการแก้ตะคริวอย่างไร
ติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน ไม่ตายหรอกเธอ ตอน ไม่เข้าท่า (เรือล่ม) วันอังคารที่ 29 ก.ย. 63 เวลา 16.05 - 16.25 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4