ชวนไปสัมผัสเรื่องราวความรักที่มีต่อต้นไม้ของ “ลุงสมหมาย-ดร.สมหมาย วันสอน” ผู้ที่ตัดสินใจใช้ชีวิตวัยเกษียณเพื่อเป้าหมายสูงสุดของชีวิต คือ การปลูกป่าเพื่อเป็นปอดคืนให้แผ่นดิน จนกลายเป็นพื้นที่สีเขียวที่กว้างใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.ศรีษะเกษ
“สร้างสุขภาพใจ” การดูแลตัวเองแบ่งออกได้ 4 ด้าน คือ ด้านร่างกาย ด้านจิตใจ ด้านความสัมพันธ์ และด้านจิตวิญญาณ เพราะฉะนั้นควรหมั่นสำรวจตัวเองอยู่เสมอ เพื่อทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น ติดตามคำแนะนำจาก ทัศยา เรืองศรี นักจิตบำบัด
“เก๋ายังฟิต” แนะนำ 3 ท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสำหรับผู้สูงวัย โดยใช้น้ำหนักตัวและยางยืด ติดตามจาก กภ.วิรัตตา ภูมิศิริชโย นักกายภาพบำบัด
ติดตามชมรายการ สูงวัยวาไรตี้ วันศุกร์ที่ 23 ส.ค. 67 เวลา 09.30 - 10.00 น. ทาง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก