HAVE A NEWSDAY | ข่าวสารการเรียนรู้
ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ | 12:00-12:10 |
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
กาแฟบิ๊กไบค์
image 19 มี.ค. 64 เวลา 17.40 น.
  • กาแฟบิ๊กไบค์

เรื่องราวการปรับตัวของคุณ อภิวัฒน์ ขุนนิรงค์ ช่างตัดผมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จนต้องสูญเสียรายได้หลักไป แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ คุณอภิวัฒน์จึงได้นำเอาสิ่งที่ตัวเองรัก 2 อย่าง นั่นคือ การดื่มกาแฟ และการขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ มารวมกันเป็นอาชีพใหม่ที่สร้างรายได้และความสุขไปพร้อมกัน

 

  • เลี้ยงด้วงสาคูขายสร้างรายได้ จ.ตรัง

คุณจีระวัฒน์ สุดรักษ์ อดีตพนักงานเทศบาล ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ที่ลาออกจากงานประจำ มาเพาะพันธุ์ด้วงสาคูขาย เห็นอย่างนี้เขาขายกันกิโลละ 200 บาทเลยนะ  ถ้านับตัวขายก็ตกตัวละ 1 บาทเลย แต่ละวันสามารถสร้างรายได้หลายพันบาท ส่วนสถานการณ์โควิด-19 นั้น ไม่มีผลกระทบกับการขายด้วงสาคู เพราะลูกค้าเป็นคนในพื้นที่ แถมยังมีการส่งขายทางออนไลน์ให้กับคนที่สนใจจะนำไปเพาะพันธุ์ขายอีกด้วย

  • ขายพิซซาเวียดนามหาคาเทอม จ.กำแพงเพชร

พิซซาเวียดนามฝีมือของน้องนาวี ดวงมณี เยาวชนวัย 16 ปี จากตำบลวังทอง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร  น้องนาวีบอกว่าต้องการหาช่วยเหลือครอบครัว ส่งตัวเองเรียน จะได้ไม่ต้องไปรบกวนเงินของที่บ้าน เนื่องจากทางบ้านจะต้องส่งเสียพี่น้องอีกหลายคน ตนจึงตัดสินใจดร็อปเรียนไว้ก่อนหนึ่งปี  หลังจากที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มาแล้ว ส่วนสูตรของพิซซาเวียดนามนั้น ตัวเองได้ศึกษาดูจากอินเตอร์เน็ตแล้วจึงลองทำขายด้วยตัวเอง

 

  • 2BEFIT ท่า SIDE CRUNCH

ออกกำลังกายท่าที่จะช่วยให้หน้าท้องกระชับ เอวสวย และฟิตแอนด์เฟิร์ม ไปกับน้องตุล วรัชญ์ รุ่งเรืองเกษมสุข นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

  • Words around : เรียนรู้ศัพท์คำว่า Index

Index หากเป็นคำนามจะแปลว่า สารบัญ ดัชนี ตัวอย่างประโยคเช่น The index in this book is quite extensive. ดัชนีในหนังสือเล่มนี้ค่อนข้างกว้างขวาง คำว่า Index สามารถใช้เป็นคำกริยา แปลว่า ทำสารบัญ ทำดัชนี ตัวอย่างประโยคเช่น She indexes the files in alphabetical order. เธอทำสารบัญเอกสารโดยเรียงตามลำดับอักษร She indexes the files เธอทำสารบัญเอกสาร in alphabetical order โดยเรียงตามลำดับอักษร

ติดตามชมรายการ HAVE A NEWSDAY วันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 64 เวลา 17.40 – 18.00 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE