ละคร ฝันให้สุด Dream Teen | คลังความรู้และประสบการณ์ชีวิต
ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ l 14:15-15:05
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
ตอนที่ 1
image 24 ส.ค. 63 เวลา 14.15 น.

เปิดเทอมใหม่วันแรก ฟิก ก็ต้องหนีตายอีกครั้ง เหมือนกับในวันแรกที่ก้าวเข้ามาเรียนที่เทคโนโลยีบูรณาภาพ แต่ในความโชคร้ายก็มีเรื่องดี ๆ อยู่ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขาได้พบกับ น้ำหวาน หญิงสาวที่ทำให้โลกอาชีวะที่ดูน่าหวาดหวั่นกลายเป็นสีชมพู แต่เมื่อมาถึงโรงเรียน ก็ได้รับข่าวร้ายถึงสถานการณ์ของโรงเรียนที่ย่ำแย่จนอาจจะต้องปิดตัวลง และนั่นหมายความว่า เขาอาจจะไม่ได้เรียนสายอาชีวะต่อ ที่สำคัญคืออาจไม่ได้อยู่ใกล้น้ำหวานอีก

ในอีกด้านหนึ่ง อ.ก้อง ศิษย์เก่าของบูรณาภาพที่ตอนนี้เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนหญิงล้วน ได้รับรู้ข่าวร้ายของโรงเรียนเก่าจาก อ.ตะวัน ครูที่สั่งสอนและช่วยเหลือเขาจนมีชีวิตที่ดีในทุกวันนี้ อ.ก้องตัดสินใจเข้ามาช่วยหาทางให้โรงเรียนเปิดสอนต่อไปได้ โดยยื่นเรื่องขอเงินสนับสนุนจาก บริษัท ซีเอ็ดเทค จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของโครงการพัฒนาสถาบันอาชีวะศึกษา เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือเรียกย่อ ๆ ว่า พอย. โครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม เพื่อยกระดับมาตรฐานสถาบันอาชีวศึกษาของไทยในมิติใหม่ แต่ก็ต้องเผชิญกับเงื่อนไขต่าง ๆ ที่บริษัทกำหนด ที่สำคัญจะต้องผ่านการประเมินจาก ทิพย์ เจ้าหน้าที่ที่มีความหลังไม่ค่อยดีกับเด็กอาชีวะ

ศึกครั้งนี้ของ อ.ก้อง ดูจะหนักหนามากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อโรงเรียนที่บริหารโดย ผอ.บารมี ลูกชายของ อ.ตะวัน นั้นทรุดโทรมลงเต็มที ขณะที่ ครู นักศึกษา ทุกคนไม่ให้ความร่วมมือ และดูจะไม่เดือดร้อนนักหากโรงเรียนปิดตัวลง อ.ก้องจึงต้องรีบหาทางช่วยโรงเรียนเอาไว้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

ติดตามชมละคร "ฝันให้สุด Dream Teen" วันจันทร์ที่ 24 ส.ค. 63 เวลา 14.15 - 15.05 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE