คนละดาว Gen Z | คลังความรู้และประสบการณ์ชีวิต
ทุกวันอาทิตย์ l 19:05-20:00
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
ตอนที่ 1
image 15 พ.ย. 63 เวลา 19.05 น.

จาก คนละดาวเดียวกัน สู่ คนละดาวFamily  และเติบโตขึ้นสู่ คนละดาว Gen Z  พบกับการโคจรกลับมาอีกครั้งของ 2 พิธีกรคู่ขวัญ จากรายการ “คนละดาวเดียวกัน”  พี่สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม และครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ ที่จะมาทำหน้าที่ไขปัญหา เชื่อมความสัมพันธ์ให้พ่อแม่ และลูก ๆ เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น  กับรายการ คนละดาว Gen Z  รายการที่จะชวนคุณพ่อคุณแม่ และลูก ๆ Gen Z ในวัย 14 - 18 ปี  มาเล่นเกมเดาใจซึ่งกันและกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และมุมมอง ให้เข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้น  

 

โดยสัปดาห์แรกนี้ คุณพ่อคุณแม่ จะได้เข้าใจลูก ๆ Gen Z ว่า  

- “จอยลดา” หมายถึงอะไร?  

- กิจกรรมที่พ่อแม่ทำและมองว่าไม่ได้เป็นปัญหา มีเรื่องไหนกันบ้างที่กลับกลายเป็นปัญหาสำหรับลูก ๆ? 

 

และลูก ๆ Gen Z ก็จะได้เข้าใจพ่อแม่เช่นกันว่า   

- กิจกรรมไหนของลูก ๆ วัยนี้ ที่พ่อแม่ไม่เข้าใจ?  

- พ่อแม่จะรู้สึกอย่างไร ถ้ารู้สึกลูกเป็นเพศทางเลือก หรือ LGBT นั่นเอง  

 

แขกรับเชิญ ตัวแทน ฝั่งคุณพ่อคุณแม่ ประจำสัปดาห์นี้ ได้แก่ คุณพ่อเท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ และคุณแม่กิ๊ฟท์ T-Skirt  และตัวแทนฝั่งลูก ๆ Gen Z มากันถึง 6 คน เป็นตัวแทนวัยรุ่นอายุ 14 - 18 ปี  จากโรงเรียนแกลง วิทยสถาวร จังหวัดระยอง และโรงเรียนวัดราชโอรส กรุงเทพมหานคร  ได้แก่  น้องหมี่หยก, น้องโอม, น้องปอ, น้องคิม, น้องบิ๊ก และน้องเหนือ  

ถึงแม้ พ่อแม่ และลูก ความคิดจะต่างกัน เหมือนอยู่กันคนละดาว แต่เราสามารถเชื่อมสองดวงดาวให้เข้ากันได้ ด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน

ติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน คนละดาว Gen Z ตอนที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย. 63 เวลา 19.05 - 20.00 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE