HAVE A NEWSDAY | ข่าวสารการเรียนรู้
ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ | 12:00-12:10 |
Share
ALTV favorite program Favorite
Follow
เวลาเพลินข่าว (7 ก.ค. 63)
image 07 ก.ค. 63 เวลา 20.30 น.
  • วันนี้ในอดีต : เกาะฮาวาย

จะพาทุกคนไปรู้จัก เกาะฮาวาย เกาะที่หลายคนใฝ่ฝันจะได้ไปเยือน ปัจจุบันเกาะนี้เป็นรัฐหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่กว่าจะเป็นดินแดนในปกครองของอเมริกา นั้นผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง และมนต์เสนห์ของเกาะฮาวาย น่าสนใจอย่างไร ไปชมพร้อมกันกับ วันนี้ในอดีต

  • สถิติ CyberBullying ของไทย

แม้ว่าการรับข่าวสารจากทางโซเชียลมีเดียจะเข้าถึงได้สะดวก และรวดเร็ว แถมยังสามารถกดแชร์ได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว ทำให้ข่าวที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว มีทั้งข่าวจริงและข่าวเท็จปะปนกันไป ขณะเดียวกันก็มีผู้ที่ได้รับผลกระทบในแง่ลบมากมายจากยุคโซเชียล ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเหยื่อของ Cyberbullying ซึ่งประเทศไทยเรานั้นติดอันดับ 5 ของโลกในเวลานี้

  • 5 วิธีรับมือลูกถูก Cyber Bullying

ปัจจุบันนี้การกลั่นแกล้งในโซเซียลมีเดียก็ถือเป็นภัยใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับเด็กๆทุกคน แล้วถ้าหากเด็กๆในครอบครัวของคุณผู้ชมกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ เราจะมีทางออกอย่างไรบ้างติดตามได้ใน “5 วิธีรับมือ เมื่อลูกถูก Cyber Bullying

  • ร.ร.นานาชาติ กำหนดมาตรการพละศึกษาช่วงโควิด-19

หลังเปิดเทอม เมื่อเด็กๆกลับไปเรียนอีกครั้ง คุณผู้ชมคิดว่าวิชาพละในโรงเรียน จะเปลี่ยนไปจากเดิมไหมจากเมื่อก่อนที่เด็กๆเข้าแถวเรียงกัน หรือนั่งรวมกันได้ วันนี้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในวิชาพละจะเปลี่ยนไปอย่างไร ไปดูตัวอย่างการเตรียมการของโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครกัน

  • ศิลปะยึกยือ ศิลปะเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

วันนี้จะพาทุกๆคนไปรู้จักกับ “ศิลปะยึกยือ” ศิลปะชื่อแปลกที่ช่วยคลายเครียดได้ด้วย ปากกาเพียงด้ามเดียว ผู้ที่รังสรรค์ศิลปะยึกยือที่เรากำลังพูดถึงก็คือ คุณพลเดช วรฉัตร อดีตเอกอัครราชทูตประจำมัลดีฟและศรีลังกา อยากเห็นแล้วใช่ไหมว่า หน้าตาของ ศิลปะยึกยือ จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลย

  • โรงเรียนเพื่อการพัฒนาทักษะชีวิต

ข่าวต่อไป จะพาคุณผู้ชมไปรู้จักกับโรงเรียนมีชัยพัฒนา ที่อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ โรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนประจำ ที่สอนตั้งแต่ชั้น ม.1 ถึง ม.6 แต่การสอนของที่นี่ เขาจะเน้นการลงมือปฏิบัติ เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการดำเนินชีวิต และรู้จักการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น รวมถึงได้ออกไปฝึกงานข้างนอกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่า เด็ก ๆ จะรู้สึกอย่างไรกับการเรียนของพวกเขา

  • รู้หรือไม่ 7 : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย

คุณผู้ชมทราบไหมว่า สถาบันอุดมศึกษาใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันอุดมศึกษา หรือมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มากที่สุด เป็นที่ยอมรับอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคเอเชีย สถาบันศึกษาแห่งนี้มีความเป็นมาอย่างไร มารับชมกัน

  • Words Around เรียนรู้คำศัพท์คำว่า Holiday

ติดตามชมรายการ HAVE A NEWSDAY วันอังคารที่ 7 ก.ค. 63 เวลา 20:00 - 20:30 น. ทาง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

รับชมได้ทาง #ALTVช่อง4ทีวีเรียนสนุก #ช่องหมายเลข4
Facebook : www.fb.com/ALTV4
เพิ่มเพื่อนทาง LINE : www.ALTV.tv/AddLINE